Rượu vang được ví như người phụ nữ đẹp

– Lúc trẻ, vang trắng màu vàng phơn phớt xanh lá mạ. Đến tuổi trưởng thành, có màu vàng nhạt của chanh. Vang trắng chín muồi sẽ có vị đậm đà của mật ong và tuổi già sẽ có màu hổ phách. Vang đỏ cũng có dòng đời tương tự. Từ đỏ đậm chuyển sang màu mực tím thẫm và đạt độ chín ở màu đỏ gạch hoặc già hơn sẽ chuyển sang nâu. Rượu có tuổi đời càng trẻ mùi hoa quả tươi càng rõ nét. Sang tuổi trưởng thành, vang có mùi của trái cây chín rất thơm.

– Rượu vang đạt đến mức tuyệt đỉnh có mùi vị như người phụ nữ đến độ chín của tài lẫn sắc. Mối duyên ẩm thực Ở châu Âu, đặc biệt là Pháp, các món ăn thường có rượu vang đi kèm, mỗi món ăn dùng một loại vang riêng. Người Pháp có 2 cách để sử dụng vang với món ăn: Nếu rượu đã có sẵn, làm món ăn hợp với loại rượu đã có.

– Món ăn đã có sẵn, phải kiếm rượu vang thích hợp. Hai kỹ thuật này còn phụ thuộc vào tài của chủ nhà. Theo truyền thống Pháp, vợ làm bếp thì chồng chọn rượu. Một bữa ăn thành công phải có sự phối hợp ăn ý của hai người. Người Pháp có câu “Viande blanche, vin blanc. Viande rouge, vin rouge” có nghĩa là: “Thịt trắng, rượu trắng. Thịt đỏ, rượu đỏ.

-Tuy nhiên, để đạt được thú ẩm thực sành điệu này, phải thiết lập sự hài hoà giữa mùi vị của rượu và độ ngon của món ăn, tạo nên một bức tranh gồm sắc-hương và vị. Người ta thường khai vị bằng rượu vang trẻ và dùng kèm món tráng miệng với loại vang lâu năm.

Chính vì thế rượu vang được ví như người phụ nữ đẹp kiêu sa lộng lẫy cần được nâng niu, chiều chuộng, được chăm sóc và bảo quản đúng cách.