• Vùng trồng nho: Cellino San Marco
  • Quy cách/ cách thức trồng: Các vườn nho sử dụng những cây nho giống ( cây nho con) Apulian.
  • Hiển thị Verve - negroamaro igp salento.png
  • Thời kỳ thu hoạch nho: 10 ngày giữa tháng 9.
  • Quá trình sản xuất: Sau khi thu hái trái từ cây, những chùm nho sẽ được ép lấy nước và ủ cả vỏ trong vòng 14 ngày. Quy trình này được gọi là Macertion. Tiếp đó, thợ sản xuất sẽ tiến hành lọc và lên men rượu trong các thùng gỗ sồi Allier trong 6 tháng.
  • Lão hóa rượu: Được thực hiện trong những thùng bằng thép không gỉ.
  • Thời gian thưởng thức: Ngay sau quá trình lên men hoặc ngon nhất 2 – 3 năm tiếp theo. Thời gian sau đó, hàm lượng tannin trong rượu có thể giảm.
  • Mùi rượu: Rượu có mùi hơi phức tạp với sự kết hợp của 3 yếu tố: Graphite và mùi của đá, các loại trái cây chín đỏ ( mận, việt quất, dâu tằm) và một chút hương cay nồng. Cả 3 yếu tố này đều có những nét rất riêng làm nên sự khác biệt của rượu.
  • Vị rượu: Đây la một thứ rượu vang mềm và thanh, rượu khiến cho người thưởng có cảm giác nó là một thức uống sang trọng ngay khi cảm nhận những ngụm rượu đầu tiên. Không chỉ có vậy, vị tannin có trong rượu được điều chỉnh một cách tinh tế, hài hòa sẽ cho bạn cảm giác the mát dễ chịu.
  • Thực phẩm thưởng thức kèm: Rượu rất thích hợp để thưởng thức cùng với thịt ngỗng, thịt gà, thịt đỏ và các loại phomat.
  • Sử dụng trong nấu ăn: Có thể sử dụng hầm khoai tây, thịt thỏ hoặc cá ngừ nướng.
  • Nhiệt độ thưởng thức: 18 – 22°C.